NHỮNG SAI LẦM MÀ BẠN HAY LÀM VỚI MÁI TÓC ƯỚT

Tóc là một trong những bộ phận quan trọng trên cơ thể, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hàng ngày. Nó rất mỏng manh và cần được đối xử thận trọng để tránh việc bị tổn thương. Đáng buồn thay, nhiều người lại vô tình làm hỏng mái tóc của mình hàng ngày mà không hề hay biết gì.

Hãy ngừng ngay những việc làm sau đây đối với mái tóc ướt của bạn để bảo vệ nó tránh khỏi việc tổn thương, dễ gãy rụng và thậm chí là hói đầu.

Tránh chải tóc khi ướt

Tránh chải tóc ki ướt, vì tóc rất dễ gãy rụng, hoặc duỗi thẳng ra. Việc dùng lực và lược không thích hợp sẽ làm tóc rụng nhiều, vì vậy nếu thật sự cần chãy tóc, bạn hãy chọn loại lược có răng thưa và chãi thật nhẹ nhàng từng lọn nhỏ.

Không tạo kiểu khi tóc ướt

Sử dụng nhiệt từ máy tạo kiểu lên tóc ướt chính là cách nhanh nhất để phá hủy máy tóc của bạn. Mặc dù hiện nay có nhiều kỹ thuật làm nóng tạo kiểu nhưng vẫn bảo vệ được tóc, tuy nhiên, điều này không nên làm thường xuyên vì nó sẽ gây hỏng cho mái tóc của bạn nhanh chóng.

Không dùng nhiệt độ cao để làm khô tóc

Hãy đầu tư một loại máy sấy lạnh để tránh làm hư tổn mái tóc của mình. Việc lựa chọn nhiệt sấy ở mức phù hợp sẽ giúp mái tóc của bạn không chỉ khô nhanh mà còn bị tổn hại. Tránh để tóc khô rồi mới sấy, lúc đó tóc bạn sẽ dễ bị xơ hơn.

Sử dụng khăn mềm để làm khô tóc

Hãy chọn khăn lông mềm hoặc áo phông sạch để lau khô mái tóc của bạn thay vì vớ đại chiếc ăn thô bên giường. Khăn lông mềm sẽ giúp bảo vệ mái tóc ướt của bạn và làm tóc khô nhanh hơn vì khả năng thấm hút nước cực nhanh của nó.

Không bới hoặc buộc tóc khi ướt

Tuyệt đối không được bới hoặc buộc khi tóc ướt. Quấn tóc quá chặt không chỉ khiến tóc dễ gãy, mà còn khiến tóc có dợn sóng, khó vào nếp và mất đi tính bồng bềnh.

Không lau khô tóc không tốt cho sức khỏe

Không làm khô tóc có thể dẫn đến nhiều bệnh, nhiễm virus, nhiễm trùng, nấm da đầu,… đặc biệt là rất dễ khiến bạn mắc phải bệnh cảm cúm, sốt. Vì vậy hãy tranh thủ lau khô tóc bạn nhanh nhất khi có thể nhé.

Sử dụng sản phẩm tạo kiểu tóc

Hầu hết các sản phẩm tạo kiểu đều khuyên bạn nên dùng chúng khi tóc ướt hoặc ẩm. Lý giải cho điều này là các sản phẩm tạo kiểu không thể trãi đều lên các vùng tóc, nên khi tóc có độ ẩm sẽ khiến các sản phẩm thẩm thấu nhanh và đều hơn. Do đó, hãy sử dụng các sản phẩm tạo kiểu lên tóc khi ẩm và bắt đầu sấy để thu được kết quả bạn mong muốn.

Ngủ khi tóc ướt

Tránh ngủ liền sau khi tắm để bảo vệ mái tóc của bạn tốt hơn. Khi ngủ, thời gian tóc khô sẽ kéo sài hơn, tóc cũng dễ rối hơn khi bạn xoay đầu thay đổi tư thế. Việc ngủ khi tóc ướt sẽ khiến tóc ma sát vào gối nhiều, khiến tóc dễ gãy và rụng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.