HƯỚNG DẪN CHỌN KEM CHỐNG NẮNG CHO TỪNG LOẠI DA

Nhiều bạn gái ngại sử dụng kem chống nắng vì bảo nó làm da nhờn, nhiều dầu, cảm giác nặng da,… và dùng thời gian dài sẽ khiến da dễ sinh mụn hơn.

Kem chống nắng dành cho da nhạy cảm

Một trong những điều bạn cần quan tâm khi lựa chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm là thành phần có trong đó. Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm thì bạn cần tránh xa các thành phần như oxybenzone và PABA. Đây là những thành phần có trong kem chống nắng có tính chất hóa học, nghĩa là bạn nên nói không hoàn toàn với kem chống nắng hóa học.

Thông thường các loại kem chống nắng vật lý thường rất ít khi chứa các thành phần gây kích ứng da, và đó sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Kem chống nắng dành cho da khô & da hỗn hợp thiên khô

Đối với da khô và da hỗn hợp thiên khô, bạn sẽ cần chú ý chọn kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm bên trong. Tuy nhiên, da khô và da hỗn hợp thiên khô thường có xu hướng dễ lão hóa nhanh hơn khi tiếp xúc với ánh mặt trời, vì vậy bạn cũng cần chọn kem chống nắng chứa chất dưỡng da hoặc nên thoa kem dưỡng trước khi thoa kem chống nắng để dưỡng da tốt nhất.

Kem chống nắng dành cho da dầu & da hỗn hợp thiên dầu

Da dầu và da hỗn hợp thiên dầu thường có một lớp dầu phũ trên bên trên, vì vậy bạn cần chọn loại kem chống nắng dễ hấp thu, “no sebum” và “oil free”, dạng xịt, gel hoặc nước để tránh gây bí da. Nếu bạn không có vấn đề về mụn thì bạn nên chọn kem chống nắng dạng hóa học để hấp thu và bảo vệ da tốt hơn.

Kem chống nắng cho da mụn

Có thể nói da mụn chính là loại da gây thách thức nhất trong vấn đề chọn kem chống nắng, bởi nếu loại kem đó không phù hợp thì rất dễ gây bí da, viêm nhiễm và bít lỗ chân lông.

Bạn sẽ cần chọn kem chống nắng “Non-Comedogenic”, tránh xa những loại kem chống nắng chứa chất dẫn xuất, mùi hương, oxybenzone, cồn và PABA (kem chống nắng hóa học). Không chọn kem chống nắng dạng gel, nhờn, mà nên chọn loại có kết cấu kem nhẹ, không dầu.

Với da mụn, kem chống nắng vật lý sẽ là lựa chọn tốt hơn kem chống nắng hóa học nhiều.

Kem chống nắng khi đi bơi

Đi bơi cũng cần thoa kem chống nắng, đó là điều tất yếu và kem chống nắng bạn cần chọn là loại có khả năng chống nắng, chống nước cực tốt. Bạn cần chọn kem chống nắng có mục “Water Resistant” và “Water Proof”, những loại kem này có thể giúp da chống nắng tối da từ 40p – 1h và sau đó bạn cần phải thoa lại để đạt hiệu quả chống nắng tốt nhất.

Kem chống nắng khi trang điểm

Nếu bạn cần trang điểm, vậy bạn nên chọn loại kem chống nắng vật lý hoặc kem chống nắng vật lý lai hóa học để không cần phải bôi lại. Bạn nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF trên 30 để tối ưu thời gian chống nắng, bên cạnh đó, bạn cần chú ý chọn kem chống nắng không dầu, hoặc nên dùng giấy thấm dầu loại bỏ dầu thừa trên da, giúp lưu giữ lớp trang điểm lâu hơn.

Lời khuyên dành bạn, vào mùa hè nên hay dùng kem chống nắng hóa học, còn mùa đông thì dùng kem chống nắng vật lý, như vậy sẽ giúp bảo vệ da tốt và an toàn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

m.me/534726813250157