Biotin – một loại vitamin cần thiết cho sức khỏe

Biotin là một trong các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Gần đây, mọi người biết đến biotin nhiều hơn nhờ những lợi ích mà chúng mang lại.

1. BIOTIN LÀ GÌ?

Biotin là còn được gọi là vitamin H hay vitamin B7, biotin là một trong những vitamin nhóm B phức tạp, giúp cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.  Đẹp365 mách bạn một thông tin ít ai biết đó là từ “biotin” xuất phát từ tiếng Hy Lạp cổ đại với ý nghĩa là “cuộc sống” hoặc “chất bổ dưỡng”. Đúng như ý nghĩa của nó, vitamin nhóm B – và đặc biệt là vitamin B7 có công dụng giữ cho mắt, gan, tóc, da và hệ thần kinh của bạn khoẻ mạnh. Đặc biệt, đây chính là một chất dinh dưỡng cần thiết đối với phụ nữ mang thai. Hoạt chất này có công dụng phân huỷ các chất như chất béo, carbohydrate và những chất khác. Bạn đọc có thể tìm thấy Biotin ở các loại thực phẩm tự nhiên như các loại rau, ngũ cốc, lúa mì và trứng, sữa.

 

2. CÁCH SỬ DỤNG BIOTIN

Bạn nên bổ sung Biotin sau bữa ăn và trước khi đi ngủ để cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất. Hoạt chất này có thể tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc tóc và móng, cũng như trong các loại thực phẩm tự nhiên.

3. CÔNG DỤNG CỦA BIOTIN

Biotin cung cấp một nguồn quan trọng để tạo ra năng lượng cũng như duy trì chức năng của cơ thể bạn nói chung. Giống như tất cả các loại vitamin, cơ thể bạn cần biotin để khỏe mạnh. Biotin đóng vai trò hình thành glucose, axit béo, chuyển hóa các loại axit amin giúp duy trì hoạt động của gan, hệ thần kinh, tóc, mắt, v.v.

Hầu hết mọi người không cần bổ sung biotin thuốc vì đã nhận được từ nguồn thực phẩm tự nhiên, nhưng nếu bị thiếu hụt biotin có thể gây tình trạng giòn móng, tóc mảnh. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng bổ sung biotin có thể cải thiện độ chắc và bền của móng tay, đồng thời tăng cường sức khỏe của tóc và da. Tuy nhiên, Viện Y tế Quốc gia cho biết không có đủ dữ liệu để đưa ra hàm lượng khuyến nghị bổ sung biotin cụ thể.

4. BIOTIN THƯỜNG CÓ Ở CÁC THƯƠNG HIỆU, SẢN PHẨM NÀO?

Ngoài Biotin có trong các thực phẩm tự nhiên, chúng còn được điều chế dưới dạng viên thuốc nén hoặc là chất bổ sung trong các sản phẩm dưỡng tóc, móng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

m.me/534726813250157