BẠN SẼ CẦN MỘT BỒN TẮM LỚN HƠN LÀ MỘT VÒI HOA SEN

Chúng ta thường bỏ qua việc lựa chọn chiếc bồn tắm cho căn nhà mà chỉ chọn vòi hoa sen

Các chuyên gia sức khỏe luôn than phiền rằng trong cuộc ống hiện đại, con người luôn điên cuồng với cuộc sống mưu sinh này mà bỏ quên rất nhiều điều quan trọng cần làm. Điển hình nhất là việc chúng ta đều hiểu căng thẳng có thể tàn phá cơ thể, giúp các căn bệnh phát triển nhanh hơn nhưng chúng ta lại bỏ qua việc cho cơ thể và tinh thần thư giãn sau một ngày dài. Để tiết kiệm thời gian nhất có thể, chúng ta thường bỏ qua việc ngâm mình trong bồn tắm và chỉ muốn nhanh chóng làm sạch cơ thể với vòi hoa sen và đó cũng là lý do vì sao, dù tắm xong nhưng chúng ta lại không thấy bản thân được phục hồi.

Khi tắm bằng vòi hoa sen, bạn sẽ phải đứng và làm nhiều công đoạn khác để làm sạch cơ thể, nhưng với vòi hoa sen, bạn chỉ có thể ngâm mình và tận hưởng làn nước ấm trong đó. Vì vậy, lúc này đây bạn có thể giải tỏa tâm lý và thư giãn hoàn toàn. Thời gian tắm sẽ khiến thần kinh được “buông thả” hoàn toàn, cơ thể và tinh thần sẽ được phục hồi năng lượng theo.

– Biến phòng tắm trở thành không gian spa, nơi mà bạn có thể thư giãn và yên tĩnh một mình.

– Mang theo một tách cà phê, rượu vàng, trà hoa hay nước hoa quả để thưởng thức trong khi tắm.

– Đừng bật đèn phòng tắm, hãy thắp nến và đốt hương liệu. Trong các nghiên cứu chỉ ra, hương liệu có tác dụng giúp thư giãn và trị liệu đối với tinh thần rất tốt. Bên cạnh đó, sử dụng đúng loại hương liệu sẽ giúp điều trị các chứng bệnh về đau đầu, stress, trầm cảm tốt.

– Bật nhạc nhẹ nhàng trong khi tắm. Âm nhạc sẽ khiến thần kinh chúng ta được thả lỏng tốt hơn.

– Đừng quan tâm đến điện thoại của bạn nếu nó không đóng vai trò là một máy phát nhạc. Âm báo tin nhắn và cuộc gọi sẽ phá hỏng hoàn toàn thời gian thư giãn khi ngâm mình của bạn rất nhanh.

– Nếu bạn thích đọc sách, hãy mang theo một cuốn thật hấp dẫn và đọc nó vài trang khi đang ngâm mình trong bồn tắm.

– Hãy thử thiền vò thời gian này, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút phút phục hồi sức khỏe cơ thể và tinh thần tốt nhất trong ngày.

– Sử dụng muối tắm để ngâm mình. Các loại muối như Epsom, muối hồng himalaya,… sẽ giúp cơ thể thanh lọc, giúp làn da thư giãn, phục hồi cơ thể, các cơ hiệu quả.

Thay vì nhanh chóng tắm xong và rời đi, bạn nên ngâm mình trong nước cho đến khi nước nguội dần. Hãy ích kỷ dành thời gian và thư giãn cho chính mình bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.