BÁC SỸ DA LIỄU NÓI GÌ VỀ MẶT NẠ CHĂM SÓC DA

Ngày nay chị em phụ nữ thường sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như mật ong, bơ, bột matcha, dưa leo, cà chua, nha đam…để làm mặt nạ chăm sóc da.

Mặt nạ là một cách để làm sạch khuôn mặt và chăm sóc da tự nhiên. Mặt nạ được thoa trên da thành một lớp tương đối dày và sau đó loại bỏ sau một thời gian, thường là 15-30 phút.

Tác dụng của mặt nạ với làn da

+ Làm sạch da hiệu quả, loại bỏ các phần bên ngoài. Trên thực tế, người ta nhận thấy có một hiệu ứng thay da nhất định, nhưng nó rất nông và mức độ bong tróc không đáng kể so với các quy trình thay da thực sự.

+ Làm ẩm da, làn da mịn màng, đủ ẩm nếu mặt nạ có chứa chất làm ẩm. Sau khi sử dụng mặt nạ trên mặt, da trở nên căng lên nhẹ, có hiệu quả làm mịn các nếp nhăn tạm thời. Tác dụng của dưỡng ẩm da là nhờ hiệu quả các chất dưỡng ẩm trong mặt nạ.

+ Tạo cảm giác thoải mái trên da, cảm giác dễ chịu, tươi mát và sạch sẽ và thường có một hiệu ứng giảm căng thẳng.

Lưu ý: Mặt nạ không cải tạo da. Nó không thể làm phẳng các nếp nhăn (chỉ làm mờ tạm thời do khả năng giữ ẩm cho làn da).

Tác dụng không mong muốn của mặt nạ

+ Mặt nạ làm có thể gây ra các tác dụng không mong muốn sau:

+ Kích ứng da, thường do dị ứng với một hoặc nhiều thành phần của mặt nạ

+ Nhiễm khuẩn da

Những biến chứng này có nhiều khả năng xảy ra hơn do sử dụng mặt nạ có nguồn gốc đáng ngờ. Nguy cơ phát sinh các vấn đề trên sẽ giảm đi khi sử dụng mặt nạ từ các nhà sản xuất mỹ phẩm có uy tín. Vì vậy trước khi sử dụng bất kỳ mặt nạ nào, người ta phải xác định rằng khách hàng không dị ứng với bất kỳ thành phần nào của nó.

Lưu ý: Sau khi sử dụng mặt nạ và sau khi đã được rửa sạch, kem dưỡng ẩm nên được sử dụng. Điều này là do mặt nạ mặt có khuynh hướng gây bong nhẹ các lớp ngoài cùng của da. Ngoài ra, người sử dụng cần tránh tiếp xúc với gió, mặt trời hoặc không khí ô nhiễm sau khi loại bỏ một mặt nạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.