3 nguyên nhân gây thiếu hụt nội tiết tố nữ bạn cần biết

Có rất nhiều nguyên nhân gây thiếu hụt nội tiết tố nữ mà không phải ai cũng biết. Việc xác định rõ nguyên nhân sẽ đóng vai trò quan trọng trong phòng và chữa bệnh. Bài viết này giúp bạn tìm hiểu rõ hơn những nguyên nhân thiếu hụt nội tiết tố nữ.

Nội tiết tố nữ là gì

Nội tiết tố nữ ( estrogen) là một hormone do buồng trứng tiết ra. Đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp mang lại sự trẻ trung và nữ tính của chị em phụ nữ. Nếu nồng độ estrogen trong cơ thể giảm dưới 100 pg/ml. Sẽ dẫn đến rối loạn nội tiết tố nữ. Do đó, việc bổ sung nội tiết tố là rất cần thiết nếu muốn níu giữ nét xuân thì.

3 nguyên nhân gây thiếu hụt nội tiết tố nữ 

Thói quen sinh hoạt

Việc sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là nội tiết tố ở phụ nữ.

Những thói quen sinh hoạt hàng ngày mà chị em chúng ta áp dụng. Ví dụ như: ăn những đồ cay nóng, thực phẩm chất béo, thức khuya, uống rượu bia, sử dụng các chất kích thích. Chính những thói quen không lành mạnh và chủ quan này. Lại là nguyên nhân gây thiếu hụt nội tiết tố.

Do đó, việc có thói quen sinh hoạt lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện nội tiết tố nữ một cách đáng kể.

Tuổi tác

Thời gian vô thủy vô chung đã cướp đi sắc đẹp và tuổi xuân của phụ nữ.

Sau tuổi 30, cơ thể người phụ nữ bắt đầu có những biến đổi. Làn da bắt đầu xuất hiện các nếp nhăn. Cơ thể bắt đầu có những biến đổi: làn da xuất hiện nếp nhăn, vết nám, vết chân chim… Bấy giờ cũng chính là lúc, bạn nên thức rằng “bạn đang già đi đấy”.

Sau tuổi 35, sự lão hóa của cơ thể với các biểu hiện rõ hơn. Như: da khô, nám sạm, ngực chảy xệ, béo phì…

Đến 40 tuổi các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố xuất hiện càng xấu đi: bốc hỏa, cáu gắt, mất ngủ, khô âm đạo…

Đến 50 trở lên, là giai đoạn tiền mãn kinh, buồng trứng ngừng hoạt động, nên các hormon nữ cạn kiệt.

Do đó, khi tuổi tác càng cao, lượng estrogen trong cơ thể càng tụt giảm nghiêm trọng.

Phụ nữ sau sinh bị suy giảm nội tiết tố

Trong thời kỳ mang thai nội tiết tố tăng lên. Nhưng sau sinh lượng estrogen kém đi rõ rệt. Phụ nữ sau sinh luôn phải đối diện với tình trạng giảm nội tiết tố. Đó cũng là nguyên nhân đến tình trạng béo phì, ngực chảy xệ, da sạm nám. Đây cũng là lý do gây mất hạnh phúc gia đình.

Lúc mang thai, lượng estrogen tăng đột biến để mẹ có thể bảo vệ bé. Nhưng sau khi sinh, lượng estrogen này giảm đột ngột. Để nhường chỗ cho prolactin ( hormone tiết sữa) tăng cao để có sữa nuôi bé.

Bên cạnh đó, việc dùng thuốc tránh thai cũng dẫn đến tình trạng giảm nội tiết tố nữ. Sở dĩ là vì, thuốc tránh thai là một loại estrogen tổng hợp. Khi sử thuốc tránh thai sẽ khiến estrogen tăng cao và progesterone giảm xuống. Nhưng khi sau sinh, lượng estrogen giảm đột ngột. Dẫn đến mất cân bằng estrogen, thậm chí rối loạn estrogen.

Trường hợp tự ý sử dụng que tránh thai hay film tránh thai cũng gây tác hại tương tự.

Chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây thiếu hụt nội tiết tố nữ. Để có thể giảm thiểu được việc sụt giảm estrogen. Song, bạn bổ sung thực phẩm chức năng để bù lại lượng estrogen là rất cần thiết. chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

m.me/534726813250157